TÁC DỤNG TRÀ CÀ GAI LEO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Cà gai leo là cây thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan rất tốt được nhiều người sử dụng từ xưa cho tới nay.

Thảo My


MUA NGAY

Tác dụng của cà gai leo đối với sức khỏe

Hạ men gan, mỡ máu

Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B.

Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Cà gai leo có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da… Rễ cây dùng làm thuốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu.

Người bị men gan cao, mỡ máu

Cà gai leo có tác dụng đối với những người mắc bệnh u gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu.

Cây Cà Gai Leo


MUA NGAY


Sử dụng cà gai leo uống thường xuyên có giảm cân không?

  • Cà gai leo là cây thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan rất tốt được nhiều người sử dụng từ xưa cho tới nay.

  • Theo những tài liệu đông y, cà gai leo thuốc có tính ấm, vị the, rất hiệu quả trong việc trị các chứng phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, trị ho, tiêu viêm, và còn có tác dụng trị rắn cắn. Cà gai leo có tác dụng giải độc gan cực tốt, điều trị các chứng bệnh gan như cao men gan cao, suy gan, viêm gan, xơ gan, nóng gan, gan nhiễm mỡ,…

  •  Theo Tây y, cây cà gai leo có chứa các hợp chất có khả năng bảo vệ gan cực tốt, làm âm tính viêm gan vi rút B, giải độc gan hiệu quả.

Cà gai leo có tác dụng tốt trong chữa bệnh, tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết sử dụng cà gai leo có giảm cân hay không?

  • Tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào về việc uống cà gai leo có giảm cân không nhưng khi sử dụng cà gai leo sẽ giúp giải độc gan từ đó kích thích bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Cà Gai Leo phơi khô

Cà gai leo dạng sắc nước

  • Người dùng có thể mua cà gai leo đã phơi sấy, sao tẩm hoặc mua dạng tươi về phơi khô để dùng dần.

  • Mỗi ngày sử dụng từ 50-60g cà gai leo là vừa đủ. Người dùng có thể dùng theo hai cách là sắc uống và hãm nước.

Lưu ý khi sắc uống: Cà gai leo trước khi sắc phải đem rửa qua nước sạch. Đun với 1 lít nước, khi sôi duy trì lửa nhỏ trong thời gian 10 phút. Sau đó chắt nước ra để uống hàng ngày.

  • Với cách hãm nước cà gai leo, người dùng đem cà gai leo rửa sạch, tráng qua 1 lần bằng đun sôi, thêm 700ml nước sôi rồi ủ trong 30 phút là dùng được.

  • Mỗi ngày, người bệnh chỉ cần dùng 3-4g cao đặc (tương đương 1/6 thìa cà phê), pha với 200ml.

MUA NGAY


NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÁC DỤNG CỦA CHUỐI HỘT RỪNG

Tác dụng của chuối hột rừng đã được kiểm chứng thực tế trong dân gian từ rất lâu. Có thể nói, đây là một loại cây dễ trồng, dễ sống, dễ tìm, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi của nước ta.

AMAKONG

Amakong là một loại thuốc bổ gia truyền có tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ khi được ngâm với rượu, đặc biệt là đàn ông.

KHỔ QUA SẤY LÁT

Ngày càng có nhiều người ưa chuộng uống TRÀ KHỔ QUA bởi những tác dụng đối với sức khỏe rất tích cực, mùi vị thơm mát, dễ chịu.

LA HÁN QUẢ

Người ta ngày càng tìm đến các chất ngọt thay thế đường an toàn hơn, các sản phẩm đến từ tự nhiên. Quả la hán là một trong số đó với độ ngọt gấp 300-400 lần đường mía nhưng lại rất ít calo.

SẢN PHẨM KHÁC